Đậu cove vàng vẫn còn có tên gọi khác là đậu que hay là đậu ve, có tên khoa học là Phaseolus vulgaris. Cây được trồng khắp nhiều nơi, lấy đậu làm thức ăn phổ biến và rất được mọi người ưa chuộng. Ngoài ra lá đậu còn được dùng làm rau, rễ cây có thể đem cho gia súc ăn.
Cây thân leo cao trên 50cm. Đậu cove vàng cao sản (VA.007) khác đậu cove thông thường ở điểm là qua thu được có màu vàng đậm chứ không phải màu xanh như hay thấy, quả dẹt dài 12-15cm, thịt dày, hạt nhỏ màu trắng. Thường được người dân lựa chon trồng vì giống tỉ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng và phát triển khỏe, ra quả nhiều cho năng suất thu cao, chịu hạn khá tốt Hương vị thơm ngon ăn ngọt, béo bùi.
Nên bổ sung đậu cove vàng thường xuyên hơn vào các bữa ăn của gia đình. Có thể lấy đậu rữa sạch, tách viền 2 bên ra đem luộc chắm xì dầu rất đơn giản nhưng ăn rất ngon, hoặc xào cùng thịt bò , làm đậu muối, nấu xôi , trộn ăn với dầu mè, sắc lấy nước uống.
Bạn có thể trồng tại nhà mình (Xem hướng dẫn tại đây)
ĐẬU COVE VÀNG CAO SẢN
Giá: 25.000 VNĐ/30g
Xuất xứ: Việt Nam
Khối lượng tịnh: 30g
Thời vụ trồng: quanh năm
Tiêu chuẩn hạt mầm:
Ẩm độ: < 12%
Độ sạch: > 99%
Lưu ý các quả chín có chứa chất abumin độc nên cần phải nấu chín
Điều kiện cần để trồng đậu cove vàng cao sản được thuận lợi, và cây phát triển tốt nhất
Cây trồng thích hợp với nhiệt độ 18-25 độ C
Độ PH của đất từ 5,5 đến 6,5
Thích hợp với đất phù sa, đất thịt
Bạn cần mua hạt giống đậu cove vàng hãy liên hệ với chúng tôi để có giá tốt.
Thông tin chi tiết hãy truy cập website: dattrongcay.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét